Lâm Uy Minh: Kinh nghiệm đầu tư đất nền thành công

  • Vị trí: Chưa nhập vị trí
  • Diện tích: Chưa nhập
  • Giá: Liên hệ

Theo ông Lâm Uy Minh, trong thời gian vừa qua với nhiều biến động kinh tế lẫn thị trường Bất động sản khiến nhiều phân khúc bị hạn chế về sản phẩm và tính thanh khoản. Dần dần cho thấy phân khúc đất nền đang bắt đầu thu hút trở lại với những cơn sốt đất nền khi dòng sản phẩm này đang khan hiếm vì lý do thiếu quỹ đất và pháp lý.

Tuy nhiên đầu tư đất nền cũng khó tránh nhiều rủi ro nếu thiếu kinh nghiệm đầu tư. Để có dòng vốn đều đặn an toàn cho đầu tư phân khúc này, ông Lâm Uy Minh chia sẻ một số ý kiến thông qua nhiều chuyên gia Bất động sản về kinh nghiệm đầu tư bất động sản phân khúc đất nền sao cho hạn chế ít rủi ro nhất.

Đầu tiên trong phân khúc này nhà đầu tư cần phải kiểm tra thật kỹ pháp lý dự án trước khi đầu tư. Hiện nay hầu hết dự án đều chưa thể hoàn chỉnh 100% về mặt pháp lý, tuy nhiên chỉ cần đáp ứng tối thiểu các pháp lý như 1/500, Chủ trương đầu tư và các giấy tờ quy hoạch, đền bù liên quan là đã có thể đầu tư được. Để kiểm tra chính xác hơn về các pháp lý như trên nhà đầu tư có thể đến các cơ quan địa chính ở địa phương để tra cứu thông tin về dự án.

Lâm Uy Minh: Kinh nghiệm đầu tư đất nền thành công

Hợp đồng mua bán đất nền cũng là yếu tố quan trọng giữa quyền lợi của khách hàng và chủ đầu tư, các điều khoản hợp đồng cần phải chính xác và chi tiết từng hạng mục lớn nhỏ.

Đặc biệt không nên chạy theo tình trạng "sốt đất" để tránh thua lỗ khi mình là nhà đầu tư F3-F4 trở đi. Trong tình hình hiện nay có không ít dự án tăng giá chỉ vì một yếu tố khách quan nào đó hoặc do chính sách mới từ tỉnh/thành phố tại khu vực có dự án ban hành. Khi tham gia đầu tư dự án cần phải xem sét kĩ liệu dự án đã đạt đỉnh tăng giá hay là trong giai đoạn mới tăng.

Theo các chuyên gia và ý kiến riêng ông Lâm Uy Minh, những cơn sốt đất này chỉ có thời hạn nhất định từ 2-3 tháng, nếu đầu tư lâu dài rất dể thua lỗ, chôn vốn nếu thị trường biến động bất thường. Vì thế nhà đầu tư nên cẩn trọng xem xét kĩ thị trường để nhận ra những dự án mới có tiềm năng thật sự.

Không nên quá tin tưởng vào "cò đất"
Cần tìm những đơn vị môi giới có uy tín để được tư vấn chính xác về mặt pháp lý cũng như giá trị tiềm năng dự án. Thông thường đối với "cò đất tự phát" sẽ không có nhiều am hiểu về dự án cũng như tình hình biến động giá của thị trường bất động sản hiện tại nên có thể đưa ra nhiều thông tin chưa chính xác tung hỏa mù cho người mua nhằm thúc đẩy người mua nhanh chóng mua đất.

Nhà đầu tư cũng không nên ham rẻ mà đầu tư vào những dự án đất nền chính thống đầy đủ pháp lý nhưng giá thấp, đa phần những dự án này đều thiếu thông tin minh bạch hoặc nguồn tiền huy động thấp khiến Chủ đầu tư huy động không đủ góp phần vào việc triển khai dự án chậm trễ vô tình ảnh huổng chung cho cả các bên đầu tư.

TGĐ Lâm Uy Minh – Công ty Thiên Minh họp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Tiền Giang

Bài viết liên quan

[contact-form-7 404 "Not Found"]